Văn hóa ăn uống của người Nhật

I. 5 THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT GIÚP NÂNG CAO TUỔI THỌ

Người Nhật luôn nằm trong top dân cư có tuổi thọ cao nhất thế giới. Một trong những bí kíp giúp họ có tuổi thọ cao hơn chính là nhờ thói quen ăn uống lành mạnh.

1.1. Tối giản hóa cách chế biến món ăn

Thay vì việc chuẩn bị những món ăn được chế biến cầu kỳ, người Nhật chọn tối giản hóa trong cách chế biến thực phẩm. Trong ẩm thực nhật bản, có rất ít món ăn kho, xào, chiên; Các món ăn của họ đa phần là hấp, hoặc ăn sống với ít công đoạn chế biến và nấu trong thời gian ngắn.

Thói ăn uống của người Nhật hướng đến sự tối giản, tinh tế và giữ lại hương vị tự nhiên của thực phẩm. Đó là lý do các món ăn tươi sống trở thành đặc trưng của đất nước này.

1.2. Ăn nhạt hơn – Văn hóa ăn uống của người Nhật

Giữ nguyên hương vị cơ bản của ẩm thực là một trong những đặc trưng trong văn hóa ăn uống của người Nhật. Trong các món ăn, người Nhật sử dụng rất ít phụ gia, đặc biệt là muối.

Tin liên quan

Đối tác liên kết