Mục lục
- Chuẩn bị tốt unagi
- Loại cá chình
- tốt nhất là loại cá được đánh bắt tự nhiên chứ không phải là nuôi trong các trang trại cá, với kích thước lý tưởng từ 30 đến 50 cm. Nhà hàng unagi luôn có sẵn cá chình sống, và họ không bắt đầu chuẩn bị lươn của bạn cho đến khi bạn yêu cầu. Quá trình này đòi hỏi một chút thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng bạn sẽ được bảo đảm lươn hoàn toàn mới, và chất lượng cũng đáng để chờ đợi.
Chuẩn bị tốt unagi
kết hợp hương vị phong phú, một chút như patê, với một kết cấu ngon miệng, sắc nét bên ngoài nhưng mọng nước và mềm bên trong. Quá trình nấu ăn là những gì làm cho lươn trở lên sắc nét và dịu dàng: Đầu tiên cá chình được nướng trên than nóng, sau đó hấp để loại bỏ chất béo dư thừa, sau đó ướp với nước sốt hơi ngọt và nướng lần thứ hai. Ở vùng Kansai (Osaka xung quanh) bước hấp được bỏ qua và lươn được nướng lâu hơn, đốt cháy các chất béo dư thừa và tạo ra một lớp da đẹp mắt hơn cả.
Các thành phần trong nước sốt rất quan trọng đối với các hương vị cuối cùng của unagi, và nhà hàng khác nhau duy trì công thức nấu ăn bí mật của mình. Chất lượng than sử dụng cũng rất quan trọng: Các than tốt nhất được làm từ gỗ sồi cứng từ Wakayama ở miền trung Nhật Bản, và khói thơm cho biết thêm một hương vị đặc biệt cho lươn như nó nướng.
Loại cá chình
tốt nhất là loại cá được đánh bắt tự nhiên chứ không phải là nuôi trong các trang trại cá, với kích thước lý tưởng từ 30 đến 50 cm. Nhà hàng unagi luôn có sẵn cá chình sống, và họ không bắt đầu chuẩn bị lươn của bạn cho đến khi bạn yêu cầu. Quá trình này đòi hỏi một chút thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng bạn sẽ được bảo đảm lươn hoàn toàn mới, và chất lượng cũng đáng để chờ đợi.
Nhà hàng unagi có thể được công nhận bởi một (う) nhân vật kéo dài (ký tự đầu tiên trong ‘unagi), thời giống một con lươn và hiển thị nổi bật trên các dấu hiệu cửa hàng.